Attack On Titan

Attack On Titan

Tên khác:
Đại Chiến Titan, Shingeki no Kyojin, Đại Chiến Người Khổng Lồ
Tình trạng:
Hoàn Thành
Lượt xem:
15.8K
Yêu thích:
5374
Tác giả:
Hajime Isayama
Thể loại:
Action Shounen Mystery Horror Historical Tragedy
Đọc chương đầu Đọc chương cuối
Attack on Titan - Đại chiến Titan hay Đại chiến người khổng lồ là bộ truyện tranh manga Nhật Bản thuộc thể loại hành động, giả tưởng, bí ẩn, kinh dị của tác giả Hajime Isayama. Câu chuyện lấy bối cảnh loài người phải sống trong bức tường thành cao đồ sộ, vốn được dựng nên để bảo vệ loài người khỏi những người ăn thịt khổng lồ được gọi là Titan hay Kyojin - "Cự nhân".

Theo chân chàng trai Eren Yeager, là nam chính của bộ truyện trên con đường trở thành một chiến binh diệt Titan dũng cảm sau khi chứng kiến cảnh quê hương bị tàn phá bởi lũ Titan cũng như việc mẹ cậu bị Titan ăn thịt. Đại chiến Titan được đăng tải dài kỳ trên tạp chí Bessatsu Shounen của Kodansha từ tháng 9 năm 2009 tới tháng 4 năm 2021 và được xuất bản thành 34 tập Tankobon.

Attack on Titan đã đạt được những thành công về mặt thương mại, tính đến tháng 12 năm 2019, bộ manga đã có hơn 100 triệu cuốn được in trên toàn cầu. Tác phẩm cũng giành được nhiều giải thưởng như Giải Manga Kodansha, Giải Attilio Micheluzzi và Giải Harvey.

1. Cốt truyện.

Eren Yeager là một cậu bé sống tại quận Shiganshina, nằm ở bức tường ngoài cùng có tên là Maria. Năm 845, tường Maria bị hai loại Titan mới xuất hiện là Titan Đại Hình và Titan Thiết Giáp phá hỏng, tạo lỗ hổng để những Titan Vô Tri tiến vào bên trong.

Thảm họa xảy đến bất ngờ, quân đội loài người không kịp phản ứng, mẹ của Eren bị Titan ăn thịt, còn Eren và Mikasa được một người lính cứu và tiến vào bức tường bên trong. Từ đó, cậu bé vốn vô tư hồn nhiên có một quyết tâm kiên định là sẽ xóa sổ mọi Titan trên thế giới, và sau đó đăng ký gia nhập quân đội cùng với những người bạn từ thủa thơ ấu là Mikasa Ackerman và Armin Arlert.

Trong một cuộc công kích ở quận Trost, Eren phát hiện ra khả năng bí ẩn có thể giúp anh hoá thành một Titan có tri giác, điều này đã khiến đội trinh sát chú ý và nảy ra ý định dùng sức mạnh của Eren để chiếm lại tường Maria. Khi cuộc chiến với Titan trở nên căng thẳng và tàn khốc, Eren cùng những người đồng đội kề vai sát cánh để bảo vệ lãnh thổ của mình, từ đó phát hiện ra những bí ẩn về Titan, về nền văn minh của mình và cả những thứ bên kia bức tường.

Cuối cùng, Eren và những đồng đội đã phát hiện ra sự thật rằng họ không phải là chủng tộc duy nhất còn sống sót. Tổ tiên của họ vốn là người thuộc chủng tộc Eldia đã bị đày vào sau những bức tường vì những tội lỗi đã gây ra với các chủng tộc khác, tộc người Marley ở quá khứ. Tất cả những thứ xung quanh mà họ nghĩ là cả thế giới thực ra chỉ là một hòn đảo nhỏ bị cô lập tên là Paradis.

Người Eldia, với sự lãnh đạo của quốc trưởng Eren đã khiêu chiến với liên minh toàn cầu của Marley nhằm mục đích tiêu diệt đảo Paradis. Chuyện gì đến rồi cũng phải đến, sau khi kiểm soát được sức mạnh của Titan Thủy Tổ, Eren đã phát động Rung chấn, sự kiện này giải phóng hàng triệu Titan Đại Hình ở trong những bức tường trên đảo Paradis để san phẳng thế giới, giải phóng dân tộc Eldia và tạo nên một nền hòa bình vĩnh cửu cho Paradis.

Không ngồi yên chịu chết, với sự giúp sức của những người nắm giữ sức mạnh Titan đến từ Marley, trinh sát đoàn đã ngăn chặn Rung chấn, vậy nhưng thảm họa đã xoá sổ 80% dân số của nhân loại. Không còn lựa chọn nào khác, Mikasa đã tự tay chém đứt đầu Eren, vĩnh viễn xoá sạch sức mạnh Titan trên toàn cầu.

Ba năm sau, cuộc chiến của những cư dân trên đảo và những nước còn lại nhen nhóm nổ ra, nhưng Armin tin rằng những cuộc đàm phán hòa bình của nữ hoàng Historia sẽ thành công. Sau nhiều thế hệ, Paradis bị những quốc gia khác rải bom tàn phá. Một cậu bé đã phát hiện và tới gần một gốc cây đại thụ, giống với cây vốn là nguồn gốc sức mạnh của Titan đã cứu nô lệ Ymir hàng ngàn năm trước đó.

2. Các nhân vật trong Attack On Titan.

Cùng điểm qua các nhân vật sẽ xuất hiện trong Attack on Titan mùa 4 để người đọc có thể dễ dàng hơn khi nhận diện các nhân vật do tạo hình thay đổi khá nhiều.

2.1 Eren Yeager

Eren Yeager là nam chính của series, cậu tham gia binh đoàn diệt Titan sau khi chứng kiến cảnh mẹ mình bị con titan nữ mặt cười ăn mất, còn cha thì không thấy quay về, cậu đã thề rằng sẽ giết hết lũ titan để báo thù. Sau khi cậu tốt nghiệp năm thứ 5 ở lớp huấn luyện, cậu đã bị một con Titan nuốt chửng khi làm nhiệm vụ tại thành Trost, nhưng cậu đã không chết mà biến thành Titan cao 15 mét, sau đó chiến đấu với những con Titan vô tri khác.

Cơ thể Titan của Eren có thể dễ nhận biết hơn so với những con Titan vô tri khác. Titan của cậu được gọi là Titan tiến công với cơ bắp cuồn cuộn, tai nhọn, tóc màu đen, mũi dài, miệng lớn, khuyết môi và tổng thể khuôn mặt có phần sắc lạnh.

Việc cậu có thể hóa Titan đã gây chấn động tới nhiều tầng lớp, một số trong quân đội cho rằng cậu sẽ là công cụ hữu hiệu để tiêu diệt lũ Titan, số khác lại cho rằng cậu là mối đe dọa cần phải loại bỏ. Cuối cùng cậu vẫn được tham gia đội trinh sát, và học cách kiểm soát khả năng biến thành Titan và đồng thời phát triển thêm các khả năng khác, như khả năng hoá cứng. Đặc biệt, khả năng tối thượng của cậu là có thể dùng ý chí để ra lệnh cho những con Titan khác nhưng cậu vẫn chưa thể kiểm soát được nó.

Trong Attack on Titan Season 4, Eren đã trà trộn vào sào huyệt của địch dưới hình hài một người lính Eldian bị cụt chân phải ở bệnh viện điều trị. Việc làm thế nào cậu có thể băng qua đại dương và trà trộn vào quân đội của Đế quốc Marley không được đề cập, nhưng cậu tới đây không phải để do thám mà để báo thù, tuyên chiến với những kẻ đã phá nát hạnh phúc gia đình cậu, những kẻ gieo rắc đau thương cho quê hương của cậu.

2.2 Mikasa Ackerman

Mikasa là cô bé mồ côi thuộc tộc người phương đông cư trú bên trong bức tường, khả năng sát thủ của cô được đánh thức khi cha mẹ cô bị bọn thương nhân giết và Eren xuất hiện thôi thúc cô chiến đấu, ngay lúc đó cô cảm nhận được một nguồn sức mạnh tuôn trào trong cơ thể, cô di chuyển nhanh nhẹn, biết mình phải làm gì và hành động rất dứt khoát.

Tính cách trầm, kiên nhẫn, ít nói và bình tĩnh của cô rất hợp với một sát thủ. Cô được bố mẹ Eren nhận nuôi, mẹ Eren đã dặn dò cô phải bảo vệ cậu và từ đó, cô luôn đi theo Eren để bảo vệ cậu dù bất cứ đâu.

Sau khi Eren tham gia binh đoàn, cô ngay lập tức xin vào và tốt nghiệp khóa huấn luyện trong top đầu cùng các học viên ưu tú khác. Cô được đánh giá là học viên có tài năng thiên phú, được so sánh với 100 người đàn ông trên chiến trường.

Dù có gương mặt lạnh đặc trưng, không mấy khi nhiều lời hay bộc lộ cảm xúc, nhưng có thể nhận ra rằng Mikasa rất xem trọng tình cảm gia đình. Rất nhiều lần cô thẫn thờ hay đau đớn và những lần đó thường liên quan đến gia đình, như lúc cha mẹ cô bị sát hại, lúc mẹ Eren bị Titan nuốt chửng hay lúc nghe tin Eren đã chết.

Sau này trong lúc làm nhiệm vụ, cô đã biết được Levi và Kenny đồ tể - những người mang dòng máu Ackerman cũng có những giây phút sức mạnh bỗng dâng trào giống như cô. Trong phần chú thích ở tập 6, bọn cướp có nói rằng Mikasa là người chủng tộc Phương Đông, thêm chủng tộc Ackerman nữa thì Mikasa nhiều khả năng là con lai giữa hai tộc thiểu số này.

Điểm chung giữa hai tộc này là không bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của nhà Reiss. Tộc Ackerman có thể bộc lộ sức mạnh khi có quyết tâm còn sức mạnh của tộc Phương Đông chưa được đề cập. Điều này cũng có thể lý giải cho việc cô có thành tích nổi trội hơn các bạn bè cùng khóa 104 trong học viện.

2.3 Levi Ackerman

Hồ sơ nhân vật cho biết anh sinh ngày 25/12/820, mẹ anh tên là Kuchel Ackerman đã mất khi anh còn nhỏ, chú ruột là Kenny Ackerman. Mẹ anh là gái điếm làm việc ở thành phố ngầm, một khách hành chẳng may đã khiến cô có thai và Levi ra đời, vì thế mà anh không biết được bố mình là ai.

Ngày nọ, Kenny Ackerman tới căn hầm xập xệ thăm Kuchel Ackerman và thấy cô đã chết vì bệnh. Bên cạnh là cậu bé nheo nhóc, bẩn thỉu và đói khát, Kenny đã quyết định mang cậu về nuôi để sau này cậu có thể tự lo cho bản thân. Levi với tố chất thiên bẩm đã nhanh chóng trở thành một sát thủ khét tiếng máu mặt ở thế giới ngầm, nhưng trong một lần bị quân trinh sát vây bắt, cậu đã bị giữ lại và được Erwin chiêu mộ vào trinh sát đoàn sau khi chứng kiến tài năng của cậu.

Nhờ tài năng và cái đầu lạnh, anh được giao làm Đại uý Đội trinh sát, cùng là người chịu trách nhiệm về hoạt động của các thành viên trong đội. Có lẽ vì tuổi thơ phải trải qua quá nhiều chuyện đau lòng mà khi lớn lên anh có tính cách khá lạnh lùng, ít nói, quyết đoán và khó gần. Anh rất ít khi để lộ cảm xúc và rất bình tĩnh trong mọi tình huống, cho tới khi đối mặt với Titan quái thú và mất đi người anh chí cốt là Erwin, và không giữ được lời hứa tiêu diệt Titan quái thú. Theo nhiều cuộc bình chọn, Levi là nhân vật để lại nhiều ấn tượng nhất cho khán giả.

Theo mô tả qua truyện tranh và qua anime, có thể thấy Levi có chiều cao khá khiêm tốn, anh cao khoảng 1m60 và nặng 65kg với đôi mắt màu xanh nhạt. Tuy dáng người thấp bé nhưng khả năng chiến đấu của anh lại cực kỳ mạnh mẽ và điêu luyện, anh phán đoán tình hình nhạy bén, quyết định nhanh chóng và ra tay dứt điểm. Anh còn là người thẳng tính, khó gần, sống quy củ và làm việc theo nguyên tắc, đặc biệt anh còn mắc bệnh cuồng sạch. Nhân vật dường như hội tụ đủ mọi yếu tố để lấn át nam chính Eren đặc biệt là vẻ mặt cool ngầu điển trai và cái tên cực ngầu - Levi.

Trong quá trình chiến đấu, anh sử dụng rất thành thạo các thiết bị di chuyển trên không, đòn tấn công của anh cũng rất sắc bén và đặc biệt là sở trường tấn công chém xoáy vòng tốc độ cao. Levi được cho là bất khả chiến bại khi anh sử dụng động cơ 3D, sức mạnh của anh được đánh giá là ngang với một lữ đoàn.

Bên cạnh kỹ năng chiến đấu điêu luyện, anh còn thể hiện khả năng lãnh đạo với vai trò là đội trưởng xuất sắc khi phân tích các tình huống trong chiến đấu nhanh chóng và nhạy bén để đưa ra các tình huống chiến đấu một cách nhanh chóng và chính xác. Trước khi gia nhập trinh sát đoàn, Levi đã là một kẻ cực kỳ mạnh ở thế giới ngầm. Năng lực của anh đã được thể hiện qua nhiều tình huống khác nhau, đặc biệt là trong trận chiến với Titan Quái Thú, nếu không được Titan Hàm đưa đi kịp thời thì Titan Quái Thú đã sớm bị anh hạ gục.

Đặc điểm chiến đấu của anh ta cũng được thể hiện qua cách cầm kiếm, anh sử dụng song kiếm với tay trái hướng lưỡi kiếm lên phía trên, tay phải hướng xuống dưới. Đây cũng là cách sử dụng quen thuộc để anh có thể phô diễn kỹ năng chém xoáy độc tôn với tốc độ nhanh như chớp, kỹ năng này giúp anh tiêu diệt mục tiêu hàng loạt mà không cần quá nhiều động tác.

Tính cuồng sạch của anh cũng được nhiều fan nhắc đến, anh luôn giữ mọi thứ sạch ở mức tối đa. Anh cũng luôn chiến đấu một cách cẩn thận để đảm bảo trang phục và vũ khí của mình không bị dính bẩn, thậm chí anh sẵn sàng lấy khăn tay ra để lau vết máu dưới kiếm dù vẫn còn đang trên chiến trường. Tuy vậy, anh vẫn sẵn sàng động vào những thứ bị vấy bẩn nếu cảm thấy việc đó là cần thiết. Như việc cứu Eren ra khỏi miệng của Titan nữ, và nắm lấy bàn tay đầy máu của cấp dưới khi họ sắp ra đi.

Levi giao tiếp với những người khác có phần cộc cằn và ngang ngược, thậm chí còn có những lời lẽ miệt thị và xúc phạm. Tuy Levi luôn tuân thủ các luật lệ và kỷ cương của quân đội, nhưng anh luôn giữ thái độ khinh thường với quyền lực và chức vụ, sẵn sàng mắc nhiếc những người khác nếu họ có ý chống đối hoặc gây gổ, trong một số trường hợp anh thường sử dụng vũ lực để giải quyết vấn đề - như việc Levi hành hung Eren một cách dã man ở phiên tòa xét xử để giành cậu về Quân đoàn Trinh sát.

Tại phiên tòa xét xử của Eren, anh cũng không hề ngần ngại nói những lời lăng mạ và sỉ nhục cảnh vệ quân cùng đoàn trú công, rằng họ là lũ lợn ngu ngốc và họ không đủ khả năng để kiểm soát và xử lý Eren. Anh thường tỏ thái độ chán ghét cảnh vệ quân, hạ thấp họ khi nói rằng họ chưa từng tham gia bất cứ trận chiến nào hay thấy bất cứ con Titan nào và bảo họ tốt hơn hãy tham gia vào quân đoàn Trinh Sát.

Anh cũng luôn khiến mọi người cảm thấy bất an với những lời lẽ xúc phạm và mỉa mai,...nhưng Levi là người trưởng thành trong suy nghĩ và rất già đời, anh cũng đồng cảm với những người khác trong một số trường hợp. Anh luôn cố gắng bảo vệ mạng sống của đồng đội mình và những lúc đó người ta thấy nơi anh tố chất của người lãnh đạo hơn là 1 tên ích kỷ và khó chịu.

Anh cũng từng nói rằng anh ghét những thương vong không cần thiết, vì thế anh luôn dặn dò cấp dưới phải lựa chọn đúng đắn trong mọi tình huống để tránh việc trả giá bằng mạng sống. Sau này khi đồng đội hy sinh, tuy anh không để lộ cảm xúc quá nhiều nhưng có thể thấy anh cũng rất dằn vặt và đau đớn, đặc biệt là trong trận chiến với Titan Quái Thú.

2.4 Armin Arlert

Armin là người bản thời thơ ấu chơi chung với Eren và Mikasa. Khi còn nhỏ, cô khá yếu ớt và hay bị bạn bè bắt nạt, Eren và Mikasa vẫn thường xuyên xuất hiện để giải vây cho cô. Cô hay mặc cảm và sợ rằng mình không thể vượt qua kỳ thi tốt nghiệp, dù sau này cô lọt vào top các học sinh xuất sắc nhưng vẫn than vãn rằng mình là người hèn nhát và thường phải dựa dẫm vào bạn bè. Dù thế, cô đã mạnh mẽ đứng ra bảo vệ Eren khi quân đội muốn bắn đại bác về phía họ.

Sở hữu trí thông minh logic cùng với khả năng phân tích thiên bẩm, Armin thường có suy luận sâu sắc về các tình huống đang diễn ra, cũng như biện pháp để giải quyết các vấn đề. Những đặc điểm tính cách này kết hợp với sự phán xét tốt, khả năng lãnh đạo lên kế hoạch trước và thậm chí cô còn có nhiều ý tưởng táo bạo khiến Erwin tin rằng cô có thể trở thành một chiến thuật gia vĩ đại. Armin vẫn luôn trung thành với việc đưa ra quyết định chiến thuật dựa trên Logic hơn là cảm xúc.

Trước khi kế thừa sức mạnh của Titan Hộ pháp từ Bertholdt Hoover, dạng Titan của Armin cũng chia sẻ một số đặc điểm tương ứng với hình dáng của Armin. Nó có mái tóc dài ngang vai màu vàng, cơ thể tương đối nhỏ với miệng không môi và mắt đen, cao ngang cỡ tòa nhà 3 tầng.

Trong dạng Titan Hộ pháp, Armin hoàn toàn không có da bọc và rất cao, tương tự như dạng Titan của Bertholdt. Titan của Armin có thể kéo dài,. cánh tay gầy gò đến ngang đầu gối, đôi chân ngắn nhưng rất cơ bắp. Đôi chân của Titan được tạo hình giúp cơ thể trụ vững mà không bị ngã do tỷ lệ chiều cao quá lớn.

3. Những dạng Titan Shifter cùng người sở hữu chúng

Titan Shifter mang lại khả năng biến thành những Titan có sức mạnh đặc biệt, nhưng điểm đặc biệt là họ vẫn có thể giữ được ý thức và lý trí trong quá trình biến đổi. Cùng điểm qua một số dạng Titan Shifter và người sở hữu cho đến thời điểm hiện tại ngay dưới đây.

3.1 Titan Thuỷ Tổ

Người sở hữu : Eren Yeager

Khả năng : Điều khiển tất cả các Titan khác, thao túng trí nhớ

Titan Thuỷ Tổ là Titan mạnh nhất có nguồn gốc từ hoàng gia Fritz (sau này đổi tên là Reiss) và sức mạnh của nó cũng được gắn liền với gia tộc này. Trong quá khứ, sức mạnh của Titan thuỷ tổ được dùng để xây dựng 3 bức tường thành cao chót vót và điều khiển các Titan vô tri càn quét lục địa
.
Người cuối cùng của gia tộc Fritz sở hữu Titan Thuỷ Tổ là Frieda Reiss. Để đoạt lấy sức mạnh này, Grisha Yeager đã ăn thịt Frieda và truyền lại cho con của mình là Eren Yeager bằng cách tiêm thuốc cho cậu và để cậu ăn thịt mình
.
3.2 Titan Tiến Công

Người sở hữu : Eren Yeager
Khả năng : Tiến công, hoá cứng và nhìn thấy ký ức của người kế nhiệm

Titan Tiến Công được xem là Titan Shifter có năng lực kỳ lạ nhất. Như tên gọi, Titan Tiến Công có thể nhìn thấy được tương lai và quá khứ của người kế nhiệm, từ đó tạo ra sự thay đổi từ quá khứ. Nghe có vẻ magic nhưng nếu bạn đọc kỹ bộ truyện thì có thể nhận thấy lý thuyết khoa học mà tác giả sử dụng.

Titan tiến công được Grisha Yeager truyền lại cho Eren cùng lúc với Titan Thuỷ Tổ. Nhân vật chính nên sở hữu cả hai Titan mạnh mẽ nhất trong 9 Titan Shifter cũng là điều dễ hiểu.

3.3 Titan Ngựa

Người sở hữu : Pieck

Khả năng : vận chuyển, di chuyển linh hoạt, duy trì dạng biến hình trong thời gian dài.

Titan Ngựa không có khả năng chiến đấu như các Titan khác, nhưng lại có thể duy trì dạng biến hình trong thời gian dài mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Việc di chuyển bằng bốn chi cũng giúp tăng tốc độ di chuyển của Titan Ngựa, biến nó thành chiếc xe cơ động hiệu quả. Lực lượng Marley còn trang bị cho Titan Ngựa giáp sắt cùng nhiều khẩu đại bác và súng máy ở lưng để càn quét mọi chiến trường.

3.4 Titan Búa Chiến

Người sở hữu : Em gái Willy Tybur

Khả năng : Kiến tạo

Titan Búa Chiến có khả năng tạo ra một lớp bọc tinh thể ở ngoài da siêu cứng. Từ lớp tinh thể, những chiếc dây từ thịt sẽ vươn ra và tạo thành hình dạng của một Titan chiến đấu. Người sử dụng có thể tạo ra vũ khí cho Titan hoặc biến đổi theo các hình dạng khác nhau.

Theo những diễn biến mới nhất của Attack On Titan Season 4: Titan Búa Chiến đã thuộc về Eren sau khi cậu chiến thắng trong cuộc chiến tại quảng trường và ăn thịt em gái của Willy ngay tại trung tâm thành phố.

3.5 Titan Hàm

Người sở hữu : Porco Galliard

Khả năng : Hàm và móng cực sắc bén

Sau khi nhận được sức mạnh từ Ymir, Galliard đã sử dụng nó để phục vụ cho quân đội Marley. Với bộ hàm cực kỳ chắc khỏe cùng bộ móng siêu cứng, Titan Hàm có thể dễ dàng phá hủy bất cứ thứ gì, kể cả lớp vỏ tinh thể siêu cứng của Titan Búa Chiến. Trong các kế hoạch tác chiến, Titan Hàm thường kèm sau Titan Thiết Giáp để oanh tạc mọi chiến trường.

Theo diễn biến mới nhất từ Manga, Titan Hàm có thể biến thành động vật, cụ thể là loài chim, cho tới hiện tại thì đây là Titan duy nhất có thể di chuyển trên bầu trời.

3.6 Titan Đại Hình

Người sở hữu : Armin Arlert

Khả năng : Hóa khổng lồ, toả nhiệt

Titan Đại Hình hay Titan Khổng Lồ có thể xem là quả bom siêu lớn. Nếu được dùng đúng cách, Titan Đại Hình có thể thổi bay mọi thứ xung quanh với lượng nhiệt mà nó tỏa ra. Cơ thể quá khổ cùng với lượng hơi nước và lượng nhiệt nó tỏa ra khiến cho đội Trinh Sát rất khó khăn khi hạ gục. Tuy vậy, vì sử dụng quá nhiều năng lượng mà Titan Đại hình chỉ có thể duy trì trong thời gian ngắn.

Sau khi sức mạnh này rơi vào tay Armin, Titan Đại Hình cũng được xem là con bài chiến lược cũng như vũ khí huỷ diệt các lực lượng đối địch. Theo các diễn biến mới nhất, Armin đã biến thành Titan Đại Hình và huỷ diệt toàn bộ tàu chiến của quân đội Marley.

3.7 Titan Thiết Giáp

Người sở hữu : Reiner Braun

Khả năng : Lớp thiết giáp siêu cứng

Titan Thiết Giáp có nhiệm vụ giống như chiếc xe thiết giáp công thành với cơ thể cứng cáp và có thể chịu được sức tấn công của nhiều loại vũ khí khác nhau (trừ các vũ khí mới như đạn xuyên Titan của Phe Trung Đông), Titan Thiết Giáp luôn tiên phong xông pha mở đường để đồng đội phía sau tiến vào.

Titan Thiết Giáp xuất hiện khá bí hiểm và mạnh ở những season đầu, nhưng càng về sau thì điểm yếu của Titan này càng lộ rõ, nếu mất đi bộ giáp thì Titan Thiết Giáp cũng không khác biệt nhiều so với những con Titan thông thường là mấy, vì nó không có thêm khả năng đặc biệt nào.

Sức mạnh của Titan này cũng bị giảm dần vì gần như vô dụng trong các cuộc chiến và chỉ phát huy sức mạnh khi làm bia đỡ đạn, đặc biệt là ở tập đầu Season 4 khi hứng toàn bộ đạn tấn công của hạm đội tàu chiến khi chúng bắn xối xả vào Titan Quái Thú

3.8 Titan Nữ Hình

Người sở hữu : Annie Leonhart

Khả năng : Sao chép năng lực của những Titan Shifter khác.

Titan Nữ Hình được đánh giá là Titan Shifter có khả năng chiến đấu khá toàn diện. Bằng cách ăn thịt hoặc hấp thụ dịch tuỷ của những Titan Shifter khác, Titan Nữ Hình có thể sao chép được sức mạnh của những Titan đó nhưng không phải là toàn bộ sức mạnh. Với Annie, cô có thể hoá cứng như Titan Thiết Giáp và điều khiển các Titan vô tri ở khoảng cách nhất định.

Sau quá trình được rèn luyện tại quân đội Marley, Titan Nữ Hình của Annie đã đạt được sức mạnh rất cân bằng. Eren cũng thừa nhận rằng cô chính là kẻ mạnh nhất mà cậu từng đối mặt.

3.9 Titan Quái Thú

Người sở hữu : Zeke Yeager

Khả năng : Điều khiển các Titan vô thức, lực tay phi thường

Titan Quái Thú từng được xem là Boss cuối khi mang vẻ ngoài như loài linh trưởng với đôi tay dài mạnh mẽ. Cộng thêm khả năng chi phối các Titan vô tri, năng lực đặc biệt này giúp Titan Quái Thú luôn vượt trội hơn so với đối thủ về mặt số lượng cũng như nắm thế chủ động trong các cuộc chiến dài hơi và cần nhiều sự hy sinh.

Một khả năng đặc biệt khác ở Season 4 của Zeke là có thể cho người khác uống máu của mình sau đó biến họ thành Titan chỉ với một tiếng thét. Sức mạnh này được sử dụng khi quân đội Marley tấn công căn cứ phe Trung Đông và cho những người uống máu của Zeke rơi từ trên máy bay xuống và phát nổ như bom Titan.

Danh sách chương

Tổng cộng 146 chương

Chapter Cập nhật Lượt xem
Chương 141
11 tháng trước 1352
Chương 140
2021-07-13 471
Chương 139.6
2021-07-13 364
Chương 139.5
2021-07-13 326
Chương 139
2021-07-13 450
Chương 138
2021-07-13 382
Chương 137
2021-07-13 336
Chương 136
2021-01-07 321
Chương 135
2020-12-04 319
Chương 134
2020-11-05 275
Chương 133
2020-10-07 288
Chương 132
2020-09-08 306
Chương 131
2020-08-04 309
Chương 130
2020-07-06 315
Chương 129
2020-06-05 206
Chương 128
2020-04-09 185
Chương 127
2020-03-05 180
Chương 126
2020-02-04 178
Chương 125
2020-01-19 209
Chương 124
2019-12-05 201
Chương 123
2019-11-06 188
Chương 122
2019-10-10 176
Chương 121
2019-09-04 138
Chương 120
2019-08-09 168
Chương 119
2019-07-05 105
Chương 118
2019-06-06 106
Chương 117
2019-05-15 101
Chương 116
2019-05-15 91
Chương 115
2019-03-06 88
Chương 114
2019-02-07 83
Chương 113
2019-01-03 82
Chương 112
2018-12-06 60
Chương 111
2018-11-10 69
Chương 110
2018-10-10 97
Chương 109
2018-10-10 68
Chương 108
2018-10-10 64
Chương 107
2018-10-11 60
Chương 106
2018-10-11 58
Chương 105
2018-10-11 68
Chương 104
2018-10-11 55
Chương 103
2018-10-11 58
Chương 102
2018-10-11 60
Chương 101
2018-10-11 70
Chương 100
2018-10-11 89
Chương 99
2018-10-11 43
Chương 98
2018-10-11 52
Chương 97
2018-10-11 47
Chương 96
2018-10-11 49
Chương 95
2018-10-11 45
Chương 94
2018-10-11 44
Chương 93
2018-10-11 47
Chương 92
2018-10-11 50
Chương 91
2018-10-11 57
Chương 90
2018-10-11 67
Chương 89
2018-10-11 53
Chương 88.5
2018-10-10 49
Chương 88
2018-10-10 66
Chương 87
2018-10-11 48
Chương 86
2018-10-11 50
Chương 85
2018-10-11 47
Chương 84
2018-10-11 36
Chương 83
2018-10-11 40
Chương 82
2018-10-11 37
Chương 81
2018-10-11 41
Chương 80
2018-10-11 47
Chương 79
2018-10-11 37
Chương 78
2018-10-11 39
Chương 77
2018-10-11 36
Chương 76
2018-10-11 37
Chương 75
2018-10-11 42
Chương 74
2018-10-11 36
Chương 73
2018-10-11 48
Chương 72
2018-10-11 37
Chương 71
2018-10-11 66
Chương 70
2018-10-11 54
Chương 69
2018-10-10 43
Chương 68
2018-10-10 38
Chương 67
2018-10-10 39
Chương 66
2018-10-10 37
Chương 65
2018-10-10 42
Chương 64
2018-10-10 41
Chương 63
2018-10-10 46
Chương 62
2018-10-10 44
Chương 61
2018-10-10 43
Chương 60
2018-10-10 57
Chương 59
2018-10-10 48
Chương 58
2018-10-10 42
Chương 57
2018-10-10 45
Chương 56
2018-10-11 50
Chương 55
2018-10-11 64
Chương 54
2018-10-11 53
Chương 53
2018-10-11 51
Chương 52
2018-10-10 53
Chương 51
2018-10-11 57
Chương 50
2018-10-11 60
Chương 49
2018-10-11 57
Chương 48
2018-10-11 48
Chương 47
2018-10-11 47
Chương 46
2018-10-11 44
Chương 45
2018-10-11 40
Chương 44
2018-10-11 47
Chương 43
2018-10-11 43
Chương 42
2018-10-11 41
Chương 41
2018-10-11 44
Chương 40
2018-10-11 48
Chương 39
2018-10-11 54
Chương 38
2018-10-11 51
Chương 37
2018-10-11 49
Chương 36
2018-10-11 56
Chương 35
2018-10-11 57
Chương 34
2018-10-11 54
Chương 33
2018-10-11 48
Chương 32
2018-10-11 53
Chương 31
2018-10-11 65
Chương 30
2018-10-11 60
Chương 29
2018-10-10 54
Chương 28
2018-10-11 55
Chương 27
2018-10-10 60
Chương 26
2018-10-11 62
Chương 25
2018-10-11 55
Chương 24
2018-10-11 67
Chương 23
2018-10-10 52
Chương 22
2018-10-11 62
Chương 21
2018-10-11 65
Chương 20
2018-10-11 86
Chương 19
2018-10-10 62
Chương 18.5
2018-10-10 55
Chương 18
2018-10-11 75
Chương 17
2018-10-11 78
Chương 16
2018-10-11 72
Chương 15
2018-10-11 78
Chương 14
2018-10-11 69
Chương 13
2018-10-11 76
Chương 12
2018-10-11 74
Chương 11
2018-10-11 87
Chương 10
2018-10-11 96
Chương 9.5
2018-10-10 84
Chương 9
2018-10-10 91
Chương 8
2018-10-11 94
Chương 7
2018-10-11 101
Chương 6
2018-10-11 94
Chương 5
2018-10-11 101
Chương 4
2018-10-11 96
Chương 3
2018-10-11 131
Chương 2
2018-10-11 170
Chương 1
2018-10-11 884

Truyện liên quan

Có thể bạn sẽ thích